giá xe Colorado – khi đề cập đến dòng xe bán tải, chắc hẳn ai cũng sẽ mường tượng nước Mỹ, nơi nhưng mà những mẫu bán tải thứ 1 cách thức. thứ nhất là Ford vào năm 1913, sau đấy đến Dodge vào năm 1924 và mãi tới năm 1931, Chevrolet mới cho thiết kế những loại bán tải thứ nhất. Trải qua bầy đàn năm lịch sử, những hãng đều gian nan chiếm hữu nhau bằng những tòa tháp chiến lược đặc thù.

 

 

hiện giờ, ở thị trường ở Việt Nam, chiếm hữu 2 đại diện tiêu biểu của bán tải Mỹ, đó chính là Ford Ranger và Chevrolet Colorado. Giữa 2 dòng xe này, mang ưu điểm gì nội trội bè bạn cũng như khuyết điểm gì yếu kém nhiều phần. Chúng mình sẽ cộng so sánh nhanh qua nhị bạn dạng hiện có giá bán giống hệt ở mức trên dưới 750 triệu đồng.

 

  • Ngoại thất

    Ford Ranger mới hiện giờ được ra mắt vào năm 2011 và vừa được tung ra bạn dạng facelift trong năm 2015. Chevrolet Colorado là bản ra mắt từ năm 2012 mà chưa chiếm hữu các tăng cấp thực sự nổi bật

    Kích thước bạn bè nhì xe cũng hơi trùng lặp. Kích thước Ranger dài vừa đủ nhưng kém về chiều rộng và chiều cao so sở hữu Colorado. Ranger chiếm hữu thùng xe và chiều dài cơ sở lớn hầu hết, Tuy thế bán kính vòng quay tối thiểu vẫn bằng Colorado là sáu,35 m. khi sáng gầm xe của Colorado cao nhiều chủng loại so với Ranger, nhờ đó bản lĩnh vượt địa hình hiểm trở sẽ tốt bè cánh Ranger. nhân tài lội nước của nhì xe cũng tương đương nhau chiếm hữu thông số 800 mm.

 

 

 

 

 

Thân xe và thùng xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Tải trọng của Ranger phệ đa phần nhờ trọng lượng toàn tải bự tổng thể và trọng lượng không tải nhỏ bé bè cánh Colorado giúp chở được bè phái khối lượng hàng hóa đa phần. Thông số lốp Ranger chiếm hữu bề mặt tiếp xúc có đường phệ bạn bè 265 so chiếm hữu 255 của Colorado, điều này sẽ giúp Ranger bám đường phải chăng bầy, kích thước lazăng của 2 xe tương đương 17 inch.

 

La-zăng đồ vật trên Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

tranh bị ngoại thất của hai xe cũng giống hệt, với cụm đèn pha dạng halogen kết hợp với projector, đều vũ khí đèn sương mù, lưới tản nhiệt mạ crôm, tay nắm cửa và gương soi hậu mạ crôm. các điểm không giống nhau giữa 2 xe này bao gồm đèn pha của Ranger với tác dụng tự động bật tắt bằng cảm biến ánh sáng, đèn pha của Colorado với thể chiều chỉnh được độ cao chùm sáng. Điểm khác nhau vũ khí hai, gương chiếu hậu của Ranger có thêm chức năng sấy điện vô cùng có ích khi vận động dưới trời mưa.

 

 

 

Đầu và đuôi của số 2 xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) ngoại hình khá tương đồng

 

 

Đèn hậu của Colorado LTZ (phải) tiến bộ bằng hữu Ranger XLT (trái) lúc vũ trang đèn dạng LED

 

Nội thất

Bảng điều khiển trung tâm của Ranger cho cảm giác chắc chắn đa dạng so với Colorado sở hữu những đường gân dập nổi góc cạnh, Colorado kiến tạo theo hướng dễ dãi nhưng hiệu quả đậm chất Á Đông chiếm hữu những hình khối bầu bĩnh trên bảng táp lô.

 

 

 

dung tích hàng ghế trước Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) đều cực kỳ trọn vẹn

 

Colorado nổi bật chiếm hữu bằng hữu ghế ngồi được bọc da, ghế lái chỉnh điện 6 hướng. Dường như Ranger thất thế sở hữu ghế ngồi bọc nỉ cao cấp, ghế lái chỉnh tay 6 hướng. xây dựng thương hiệu ghế lái của Colorado cao hầu hết so có Ranger, bởi thế tầm quan sát lúc ngồi trong Colorado rộng số nhiều, Tuy vậy nhược điểm ra vào xe sẽ đau đớn bình thường do yên cầu trèo lên cao toàn cục so có Ranger.

 

 

 

Ghế lái Ranger XLT chỉnh tay (trái) và Colorado LTZ chỉnh điện (phải)

 

Hàng ghế sau của Ranger gập nguyên băng ghế, tựa tay tích hợp giá để ly, tích hợp 3 tựa đầu, vị trí giữa bị hình thức gồ lên sẽ bất tiện khi ngồi 3 người. Colorado tiện nghi toàn vẹn với gập tỉ lệ 60/40, Dù thế hàng ghế này của Colorado chiếm hữu tựa tay ko tích hợp giá để ly, và chỉ tích hợp với số 2 tựa đầu. Chỗ để chân hàng ghế sau Ranger rộng hơn Colorado nhờ chiều dài cơ sở lớn hầu hết.

 

Tựa tay hàng ghế sau của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Vô lăng của Ranger rất hấp dẫn có thành lập toàn vẹn nút bấm điều khiển hệ thống âm thanh, đàm thoại thong thả tay và điều khiển hành trình, Colorado chỉ ,trang bị nút bấm điều khiển âm thanh và đàm thoại từ tốn tay.

 

 

Bảng đồng hồ lái của số 2 xe tương đối giống nhau, ko như bản Wildtrak cao cấp, bạn dạng XLT chỉ vũ khí đồng hồ lái dạng cơ đa số chiếm hữu số 2 đồng hồ mập. Colorado chăm chút yếu tố này tổng thể khi có mặt trên thị trường đồng hồ lái trùng nhau cái xe cơ bắp Camaro cộng hãng. man hình hiển thị đa thông tin của bảng đồng hồ lái của 2 xe đều ,trang bị màn tuyn giá rẻ hình LED chữ xanh.

 

Bảng đồng hồ điều khiển của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

vũ trang đơn thuần

Hệ thống giải trí của giá chevrolet Colorado vượt trội anh em sở hữu tranh bị hệ thống kết nối đa phương tiện MyLink, hòa hợp cộng bán màn tuyn hình cảm ứng 7-inch có thể kết nối Bluetooth/AUX/USB và chiếm hữu thể phát AM/FM, DVD, Mp3. Bên cạnh đó Ranger chỉ tranh bị hệ thống giải trí AM/FM, CD 1 đĩa MP3, Ipod, USB, AUX, Bluetooth. Tuy nhưng Ranger được trang bị công nghệ giải trí SYNC điểu khiển bằng giọng nhắc, liên kết màn tuyn giá rẻ hình TFT 4-inch. Cả số 2 cộng trang bị hệ thống âm thanh 6 loa

 

Hệ thống giải trí của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Hệ thống điều hòa của cả số 2 xe đều dạng một vùng, Tuy nhưng Colorado sở hữu đồ vật điều hòa tự động, còn Ranger thì kém toàn diện sở hữu điều hòa chỉnh tay. Cả 2 đều không được vũ trang cửa gió điều hòa phía sau.

 

Hệ thống điều hòa của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

không gian chứa đồ của nhì xe đồ vật tương đương nhau sở hữu những vị trí hộc để đồ trung tâm, phía dưới và phía trên bảng táp lô, phía dưới hàng ghế sau, cộng những hộc để đồ ở cửa xe.

 

 

 

Hộc đề đồ trên khu vực táp lô của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

bình an

đồ vật an ninh của 2 xe cũng tương đối như nhau, cả số 2 đều vũ khí nhì túi khí hàng ghế trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cảm biến cung cấp đỗ xe sau. Ranger nhỉnh bạn bè một chút mang hệ thống phân bửa lực phanh điện tử EBD, Tuy thế Colorado cũng ko chịu kém cạnh với hệ thống chống trộm, chìa khóa mã hóa, hay khoá cửa tự động khoảng xe chuyển động…

Vận hành

Động cơ thứ cho Colorado mang phần nổi bật bầy so sở hữu Ranger, động cơ nhì.8L chiếm hữu công suất béo bè bạn động cơ số 2.2L của Ranger 33 mã lực và mô-men xoắn cực đại cũng bự bình thường 115 Nm. Nhờ đấy nhưng mà Colorado sẽ mạnh mẽ bè lũ tương đối đa số so mang Ranger

 

Động cơ dầu nâng cao áp 2.2L của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ 2.8L (phải)

 

Cả hai đều vũ trang hệ thống dẫn động 2 cầu chủ động, có gài cầu điện và khóa vi sai cầu sau. Dù vậy Colorado thiết bị hộp số tự động số 6 cấp, Ranger chỉ thứ hộp số sàn số 6 cấp, điều này sẽ giúp Colorado đi lại linh hoạt trong đường phố thành thị đa số Ranger, ngược lại, Ranger sẽ mang sức tải cũng như khả năng offroad phải chăng bằng hữu chiếm hữu hộp số sàn. Trợ lực lái điện trên Ranger là một thế mạnh nổi bật so với trợ lực lái thủy lực trên Colorado.

 

 

 

thưởng thức số và nút chuyển cầu của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Kết luận

mang giá bán sắp tương đương nhau, với thể thấy chọn giữa Ranger hay Colorado thực sự là số 1 trong các quyết định gian khổ. Tuy vậy giữa chúng vẫn sở hữu các sự đặc thù cơ bản đến từ mục đích dùng. giả dụ chiếm hữu Dự kiến chọn lựa số 1 chiếc xe bán tải để vận động chính yếu trong thành phố, yên cầu 1 động cơ mạnh bạo nhưng mà vẫn không thiếu đi tài năng offroad, Colorado là số 1 sự chọn tuyệt hảo trong giá thành này.

 

 

tuy nhiên, ví như chúng mình cần 1 dòng xe bền bỉ, chiếm hữu lực kéo rẻ, thùng hàng lớn, tải trọng cao, thường xuyên vận động trên các địa hình đèo dốc, Ranger thực sự là 1 dòng xe cực kì đáng cân nói