Với những tác dụng vô cùng to lớn của nhung hươu, vì vậy nó không chỉ được dùng chữa bệnh rộng rãi trong Đông y mà ngay cả Tây y cũng có. Tuy nhiên để đem lại hiệu quả cao trong chữa bệnh, cũng như mang lại sức khỏe tốt thì việc sử dụng nhung hươu như thế nào cho đúng rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về cách sử dụng nhung hươu, cũng như chia sẻ về giá hươu giống ở đâu rẻ mà chất lượng khi đem vào chăn nuôi cao để chúng ta có thể tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng nhưng hươu đúng cách

Nhung hươu dùng để ngâm rượu

  • Trong nhung hươu có nhiều dưỡng chất nên khi uống quá nhiều cũng không đem lại hiệu quả gấp đôi mà còn gây lãng phí. Vì vậy cách sử dụng tốt nhất là chúng ta nên uống 20ml chia làm 2 lần trước mỗi bữa ăn, giúp kích thích vị giác cũng như tiêu hóa tốt hơn.
  • Không nên uống nhung hươu liên tục, mà chúng ta chỉ nên uống 7 ngày rồi nghỉ một thời gian khoảng từ 7 – 10 ngày sau mới sử dụng lại. Như vậy mới đem lại hiệu quả tốt nhất trong chữa bệnh.

Nhung hươu nấu cháo

  • Nhung hươu nấu cháo là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể cho những người mới ốm dậy. Không những vậy trẻ nhỏ ăn cũng rất tốt bởi cháo nhung hươu có chứa nhiều canxi. Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà chúng ta sẽ sử dụng nhung hươu với liều lượng vừa đủ như nếu dùng cho người lớn thì 3 – 5g mỗi ngày, còn trẻ nhỏ tốt nhất chỉ dùng khoảng 1 – 2g là đủ.
  • Để dễ hấp thụ các thành phần dinh dưỡng có trong nhung hươu, chúng ta nên xay hoặc băm nhuyễn nhung hươu trước khi đem vào nấu cùng cháo. Như vậy không những dễ ăn mà còn giúp hấp thụ các dưỡng chất cần thiết có trong nhung hươu.

Nhung hươu nấu canh

  • Nhung hươu có thể thay thế các loại thịt hoặc tôm để nấu canh cho những bữa ăn hàng ngày. Để đảm bảo hiệu quả cao khi sử dụng trong chế biến, chúng ta nên sử dụng 3 – 5g nhung hươu khi nấu canh.
  • Trước khi đem vào nấu chúng ta nên xay hoặc băm nhuyễn, khi canh đã sôi chúng ta sẽ bỏ nhung hươu đã say nhuyễn vào. Canh nhung hươu không chỉ ngon mà còn giúp bồi bổ cơ thể rất tốt.

Giá hươu giống ở đâu rẻ mà chất lượng khi đem vào chăn nuôi cao

Hiện nay rất nhiều người chăn nuôi quan tâm đến giá hươu giống hiện nay ở đâu rẻ, mà chất lượng sinh sản cũng như cho nhung tốt. Bởi vì nếu chúng ta tìm được nguồn cung giống không những tốt mà lại rẻ, thì sẽ giúp tiết kiệm một nguồn chi phí đầu tư để sử dụng vào những việc khác. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang trại cũng như đơn vị cung cấp giống không những uy tín mà giá thành hươu giống cũng không quá cao. Nên người mua có thể tham khảo giá khi có nhu cầu mua để mở rộng mô hình chăn nuôi, tránh mua phải hươu giống chất lượng kém không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán trôi nổi trên thị trường chợ trời.

Nhung hươu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, nhưng muốn tạo ra hiệu quả cao khi sử dụng thì đòi hỏi người dùng phải biết dùng sao cho đúng liều lượng và đúng cách. Nếu dùng quá liều đôi khi còn đem lại hiệu quả ngược lại không như mong muốn. Với bài viết trên hy vọng chúng ta đã có những thông tin cần thiết về sử dụng nhung hươu, cũng như giá hươu giống hiện nay ở đâu rẻ mà chất lượng tốt để có thể đầu tư vào chăn nuôi.