Tin Tức Game

Giới thiệu luật chơi Tam Quốc Sát – Vương Triều Chiến

luat-choi-tam-quoc-sat-vuong-trieu-chien-2
Hoàn thành nhiệm vụ riêng của mỗi phe
314views

Tam Quốc Sát được biết đến là một Board game liên quan đến chủ đề chiến tranh giả tưởng hay nhất hiện nay. Có cách chơi khá giống với bài Bang, Tam Quốc Sát sau khi du nhập vào Việt Nam đã được đón nhận nhiệt tình. Tuy nhiên, khi nói về luật chơi Tam Quốc Sát – Vương Triều Chiến thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang tìm hiểu về Boardgame hấp dẫn này, thì cùng nguhomanhtuong.com khám phá chi tiết ở bài viết bên dưới nhé!

Tìm hiểu đôi nét về Boardgame Tam Quốc Sát – Vương Triều Chiến

Tam Quốc Sát –  Vương Triều Chiến là trò chơi được sáng tạo bởi Kayak và phát hành bởi hãng YOKA vào năm 2008. Sau một khoảng thời gian dài, trò chơi này nhanh chóng phát triển thêm 7 phiên bản mở rộng. Cùng với đó là phiên bản game online  dành cho mọi độ tuổi, đặc biệt là trẻ em.

luat-choi-tam-quoc-sat-vuong-trieu-chien
Boardgame Tam Quốc Sát – Vương Triều Chiến

Được lấy ý tưởng từ Bang! nên Tam Quốc Sát có cách chơi khá giống với boardgame này. Tuy nhiên, những thành phần thẻ bài, thẻ tướng trong game Tam Quốc Sát đa dạng hơn. Đặc biệt, chiến thuật trong Tam Quốc Sát cao hơn hẳn so với Bang! trước đây. Để hiểu rõ hơn về tựa game, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu luật chơi Tam Quốc Sát ngay nhé.

Luật chơi Tam Quốc Sát – Vương Triều Chiến chi tiết

Khi tham gia vào trò chơi Tam Quốc Sát, bạn sẽ được hóa thân thành những nhân vật lịch sử nổi tiếng. Dĩ nhiên, việc trở thành người chiến thắng trong tựa game này cũng không hề khó khăn. Bạn chỉ cần nắm được các luật chơi Tam Quốc Sát – Vương Triều Chiến chi tiết dưới đây:

Xem Thêm  Tướng Dota 2 | Phân loại nhóm và đánh giá ưu nhược điểm

Mục tiêu trò chơi

Mục tiêu của người chơi trong Tam Quốc Sát sẽ phụ thuộc vào việc người chơi thuộc Phe nào. Mỗi người chơi sẽ được chia ngẫu nhiên 1 lá bài tương ứng với 1 thân phận khác nhau. Tùy vào thân phận, mỗi người sẽ có 1 mục tiêu khác nhau để chiến thắng. Cụ thể như sau:

  • Chúa Công: Có nhiệm vụ tiêu diệt cả Phản tặc và Gian thần.
  • Trung Thần: Có nhiệm vụ bảo vệ Chúa Công và cùng Chúa Công bình định giang sơn.
  • Phản Tặc: Có nhiệm vụ giết chết Chúa Công.
  • Gian Thần: Có nhiệm vụ bảo vệ mạng sống của Chúa Công cho đến cuối cùng. Sau đó, Gian Thần sẽ giết chết Vua để soán ngôi vương. Lưu ý: 2 Gian Thần sẽ là 2 Phe hoàn toàn độc lập.
luat-choi-tam-quoc-sat-vuong-trieu-chien-2
Hoàn thành nhiệm vụ riêng của mỗi phe

Các thiết lập cơ bản trong Board game

Tương tự như những Boardgame khác, Tam Quốc Sát cũng cần có “khâu” chuẩn bị trước khi vào ván. Bạn có thể tham khảo các thiết lập cơ bản trong Tam Quốc Sát – Vương Triều Chiến dưới đây:

Quyết định thân phận

Đầu tiên, chúng ta sẽ dựa theo số người chơi để lấy ra số thẻ thân phần phù hợp. Sau đó, người chơi sẽ xào các lá Thân phận và chia ngẫu nhiên cho mỗi người 1 lá. Người nào có là Chúa Công phải lật lên trước mặt để cho mọi người thấy và xác định mục tiêu tấn công hay bảo vệ. Những người chơi khác sẽ giữ kín thân phận của mình, tuyệt đối không để ai phát hiện.

Xem Thêm  Khám phá những sự thật "nổi da gà" phía sau casino Mộc Bài

Chọn tướng

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành chọn Tướng bằng cách chia cho người chơi Chúa Công 3 lá (đối với bản chuẩn) hoặc 9 lá (đối với bản mở rộng) đặc trưng. Sau đó, xào và chia ngẫu nhiên cho Chúa Công thêm 2 lá Võ Tướng khác. Trong tất cả những lá Võ Tướng này, Chúa Công sẽ chọn ra 1 lá để sử dụng nhân vật.

Lúc này, 3 lá Võ Tướng còn lại sẽ được xào lên và chia ra ngẫu nhiên cho mỗi người chơi. Từ 3 lá đó, mỗi người chơi cũng sẽ chọn ra 1 lá Tướng để làm nhân vật cho mình.

Xác định máu

Cuối cùng, mỗi người phải lấy cho mình 1 thanh máu ứng với giới hạn máu thể hiện ở trên lá bài Võ Tướng. Mỗi người sẽ lấy và đặt nó nằm ngang bên phải lá Tướng và lá Thân phận của họ. Riêng Chúa Công sẽ được cộng thêm 1 giới hạn máu so với Tướng đã chọn.

Mỗi khi mất máu, người chơi sẽ lấy lá Tướng kéo sang chie phần máu đã mất. Khi đó, phần máu còn lại sẽ là máu hiện tại của bạn đang có.

Một số khái niệm khác trong luật chơi Tam Quốc Sát

Ngoài những luật chơi Tam Quốc Sát Vương Triều Chiến cơ bản trên, bạn cần phải nắm một vài khái niệm liên quan. Những khái niệm này sẽ giúp cho quá trình chơi game của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Bởi khi đó, bạn đã hiểu cặn kẽ toàn bộ những quy định chi tiết trong Boardgame này.

  • Vùng trang bị: Mỗi người chỉ nhận được 4 loại trang bị. Đó là: Ngựa +1, Ngựa -1, Phòng cụ và Vũ khí.
  • Phán Xét: Đây là thao tác giúp bạn lật 1 lá bài từ đỉnh bộ bài rút. Chất, màu và số của lá bài đó chính là kết quả của Phán Xét. Bài Phán Xét sau khi được lật ra sẽ đặt vào bài bỏ.
  • Đấu Điểm: Thao tác này được thực hiện khi 2 người cùng chọn 1 lá bài trên tay và so điểm với nhau. Điểm cao nhất là K và thấp nhất là A. Nếu bằng điểm, thì cả 2 xem như không có ai thắng. 2 lá bài sau khi đấu điểm sẽ bị bỏ đi.
  • Lật mặt Võ Tướng: Đây là thao tác lấy lá Tướng trở mặt. Nếu tới lượt mà lá Tướng của bạn đã đang úp, thì bạn sẽ bỏ qua lượt đó. Khi đó, bạn sẽ phải lật lá Tướng lên lại và xem như mất 1 lượt.
  • Kỹ năng Tướng: Kỹ năng chỉ được phát động khi tới thời điểm thuận lợi. Ngoài ra, theo luật Tam Quốc Sát còn có một số kỹ năng đặc biệt khác như:
Xem Thêm  Hướng dẫn chơi Mậu Binh cơ bản cho lính mới nhập cuộc cực dễ

+ Chủ công kỹ: Kỹ năng này được sử dụng khi bạn là Chúa Công

+ Tỏa định kỹ: Đây là loại kỹ năng mặc định của bạn. Cho nên, cứ vào thời điểm hay tình huống thích hợp sẽ phát động. Bạn sẽ không được chọn không dùng đến kỹ năng này.

+ Hạn định kỹ: Đây là loại kỹ năng chỉ có thể phát động 1 lần trong suốt cả ván đấu.

  • Nguồn sát thương: Nguồn xác thương xuất hiện khi 1 người chơi sử dụng lá bài hay kỹ năng làm mất máu người chơi khác.

Trên đây là đôi dòng chia sẻ về luật chơi Tam Quốc Sát Vương Triều Chiến chi tiết nhất dành cho người mới chơi. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về trò chơi hấp dẫn này. Thật tuyệt vời khi được hóa thân thành những vị Tướng oai phong đúng không nào? Hãy nhanh chóng trải nghiệm Boardgame này bạn nhé. Chúc các bạn chơi game thật vui vẻ!

Xem thêm: Cách tải Rules Of Survival trên PC chi tiết và đơn giản

Leave a Response