Tin Tức Game

Hướng dẫn chơi Ma sói Ultimate cho người mới bắt đầu

ma-soi-ultimate
Ma sói Ultimate – Phiên bản mở rộng hấp dẫn, kịch tính được yêu thích nhất hiện nay
436views

Ma Sói Ultimate là trò chơi đang làm mưa làm gió trên cộng đồng giới trẻ hiện nay. Đây là 1 trò chơi Nhập Vai – Ẩn Danh – Suy Luận mà bất cứ người nào cũng có thể tiếp cận và rất dễ gây nghiện. Đây cũng chính là một Board game sở hữu khá nhiều sự cải tiến, cùng với các tuyến nhân vật mới mẻ và độc đáo. Và có lẽ những chi tiết mới lạ trong bài Ma Sói Ultimate sẽ không làm các tín đồ Board game thất vọng. Nào, hãy cùng nguhomanhtuong khám phá cách chơi Ma Sói Ultimate ngay bạn nhé!

Giới thiệu Boardgame Ma sói Ultimate

Tương tự như các phiên bản trước, Ma Sói Ultimate cũng lấy bối cảnh từ ngôi làng nhỏ nhắn thời Trung cổ. Đây là thời kỳ mà các nhân vật huyền bí như Ma Sói, Ma cà rồng ngự trị. Mặc dù lấy cốt truyện khá giống với phiên bản gốc, nhưng Ma Sói Ultimate vẫn khẳng định được sức hút của mình thông qua những cải biên đặc sắc.

ma-soi-ultimate
Ma sói Ultimate – Phiên bản mở rộng hấp dẫn, kịch tính được yêu thích nhất hiện nay

Với tính chất của một Board game ẩn vai trò, Ma Sói Ultimate Deluxe đòi hỏi người chơi phải tham gia biện luận. Bên cạnh đó, người chơi còn phải thể hiện khả năng phân tích và thuyết phục của mình. Trong phiên bản này còn xuất hiện thêm một vài tuyến nhân vật cùng với các chức năng thú vị. Trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến cho người tham gia những tính tiết vui vẻ và không kém phần kịch tính.

Xem Thêm  Hướng dẫn chơi Mậu Binh cơ bản cho lính mới nhập cuộc cực dễ

Những thành phần có trong bộ Ma sói Ultimate Boardgame

Một bài bài Ma Sói Ultimate bao gồm những thành phần sau đây:

  • 69 thẻ nhân vật cơ bản với hơn 40 chức năng
  • 6 thẻ nhân vật bộ mở rộng Expension Sói
  • 1 lá Blank Card tạo điều kiện cho bạn thỏa sức sáng tạo trong quá trình chơi
  • 1 quyển sổ bao gồm những điều luật vô cùng chi tiết
  • 1 tờ giấy hướng dẫn bạn cách setup Boardgame Ma sói Ultimate.

Luật chơi Ma sói Ultimate chi tiết

Board game Ma Sói Ultimate được cải biến để chơi với nhóm tối đa 75 người và tối thiểu 5 người. Luật chơi Ma Sói Ultimate khá đơn giản nhưng cũng không kém phần thú vị. Trò chơi sẽ được chia thành 2 giai đoạn Ngày và Đêm cụ thể như sau:

  • Mỗi đêm, người Quản Trò sẽ gọi các nhân vật thức dậy theo thứ tự và thực hiện chức năng mà nhân vật đó sở hữu. Những nhân vật thức dậy sẽ thực hiện chức năng trong im lặng và không được lên tiếng trao đổi.
  • Đến giai đoạn Ban ngày, người Quản trò sẽ đọc hiệu lệnh cho tất cả người chơi biết trời đã sáng. Đây ra giai đoạn mọi người được thông báo về những việc đã diễn ra vào đêm hôm qua. Chẳng hạn như: Nói ai đã bị Sói ăn thịt hoặc Ai nhận được sự bảo vệ từ người khác,… Sau khi kết thúc thông báo, người chơi sẽ bắt đầu bàn luận, đoán xem ai là Sói và biểu quyết treo cổ người đó.
Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi XTrap Audition với vài thao tác đơn giản

Theo luật Ma Sói Ultimate, khi người Quản trò lấy bài thì số Sói nên bằng ⅓ số người chơi. Còn số Dân làng nên là ⅓ và những người còn lại sẽ mang các nhân vật chức năng khác. Đặc biệt, ở mỗi ván Tiên Tri là nhân vật bắt buộc phải có trong quá trình diễn ra trò chơi.

Cách chơi bài Ma sói Ultimate cơ bản nhất

Trong tất cả các phiên bản Ma Sói, có lẽ Ma Sói Ultimate là phiên bản hack não người chơi nhất. Bởi trò chơi sở hữu tuyến nhân vật và số lượng nhân vật quá khủng. Hơn nữa, cách chơi bài Ma Sói Ultimate cũng vô cùng đơn giản, thích hợp với ai yêu thích sự kịch tính. Nếu là một người chơi mới, thì bạn có thể tham khảo các hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Thiết lập trước khi chơi Ma sói Ultimate

Đầu tiên, nhóm người chơi cần chỉ định 1 người làm nhiệm vụ Quản trò và cung cấp giấy bút để tiện ghi chép lại quá trình chơi. Nơi diễn ra trò chơi Ma Sói Ultimate phải thật yên tĩnh. Sắp xếp chỗ ngồi theo vòng tròn, cho người chơi khoảng trống ở mỗi bên. Cách setup này sẽ giúp cho người Quản trò dễ dàng di chuyển và thực hiện nhiệm vụ của mình.

Đối với những người mới làm quen với cách chơi Ma Sói Ultimate, hãy cung cấp cho họ một bảng tên hay tờ giấy để mọi người thuận tiện hơn trong quá trình biểu quyết.

ma-soi-ultimate-2

Các giai đoạn trong một lượt chơi Ma sói Ultimate

Như đã nói ở phần luật chơi, Ma Sói Ultimate được chia ra làm 2 giai đoạn đó là Ngày và đêm. Và dưới đây là những hướng dẫn chơi Ma Sói Ultimate trong mỗi lượt:

Xem Thêm  Các loại súng trong Rules Of Survival ĐẦY ĐỦ nhất cho Gamer

Giai đoạn ban đêm

Khi màn đêm dần buông xuống, đây là lúc giai đoạn Đêm bắt đầu. Người Quản trò sẽ đọc lệnh cho tất cả các người chơi đi ngủ. Sau đó, Phe Sói sẽ thức dậy và chọn một người chơi để ăn thịt. Sói sẽ lựa chọn bằng cách đưa tay chỉ về phía người đó. Sau đó, người Quản trò sẽ tiếp tục gọi từng nhân vật thức dậy để thực hiện chức năng của mình. Khi đã gọi hết, Quản trò sẽ thông báo trời sáng và mọi người cùng mở mắt. Đặc biệt lưu ý, nhân vật Dân làng sẽ không được Quản trò gọi dậy trong giai đoạn này.

Giai đoạn ban ngày

Để bắt đầu ngày mới, người Quản trò sẽ thông báo người chơi nào đã bị Sói giết đêm qua. Người chơi đó sẽ im lặng rời bàn nhưng sẽ không lật lá bài của mình ngay lúc đó. Tiếp theo, mọi người sẽ bàn luận và đoán xem ai là Sói. Sau đó, từng người đưa ra biểu quyết và chọn người để mang lên treo giàn. Đây là giai đoạn quan trọng đối với phe Dân làng. Do đó, các nhân vật thuộc phe này phải cân nhắc thật kỹ quyết định của mình.

Kết thúc trò chơi – Phân định thắng thua

Trò chơi kết thúc, đây là lúc để mọi người cùng phân định thắng thua. Quy định thắng cuộc trong trò chơi Ma Sói Ultimate như su:

  • Phe Sói sẽ chiến thắng khi số Sói bằng số Dân Làng
  • Phe Dân Làng chiến thắng khi khi Dân Làng giết hết Sói
  • Phe thứ 3 chiến thắng khi họ hoàn thành nhiệm vụ dành cho phe của mình.

Như vậy với bài viết trên, mình đã mang đến cho các bạn cách chơi ma sói Ultimate Deluxe cơ bản nhất. Những thông tin vừa rồi sẽ vô cùng bổ ích đối với những bạn đang có ý định gia nhập bộ môn giải trí tập thể này. Chúc các bạn có những giờ phút giải lao cùng Board Game Ma Sói Ultimate thật hấp dẫn nhé!

Xem thêm: Top 3 Sòng Casino Ở Nha Trang Đẳng Cấp, Đổi Vận Cực Tốt

Leave a Response