Nói về các loại rượu ngoại đang được săn đón nhất hiện nay, rượu macallan 18 là cái tên mà rất nhiều người nhắc đến. Nó hấp dẫn người ta không những bởi hương vị màu sắc mà còn bởi lịch sử hình thành của nó. Cùng giải mã sức hấp dẫn có nó trong bài viết sau nhé!

1. Rượu macallan 18 là rượu như thế nào?

Nhắc đến rượu Macallan 18 và rượu macallan 12, hình ảnh đầu tiên người ta nhớ đến là  loại whisky vô cùng đặc biệt được nuôi dưỡng hương vị bởi những thùng gỗ sồi nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Chúng được ủ ít nhất trong khoảng 18 năm để làm nên hương vị cuốn hút của trái cây được sấy khô cộng thêm vị khói và hương thoang thoảng của chocolate cam.

Rượu Macallan 18 năm đặc biệt hơn các loại khác, chúng có 2 loại được bắt nguồn từ 2 loại gỗ là Sherry Oak và Fine Oak.

Rượu Macallan 18 Fine Oak

Là một thứ rượu hảo hạng như thế, không lạ khi giá Macallan 18 và rượu macallan 21 hiện nay khá đắt. Nó là loại rượu mang trong mình phong cách đậm chất cổ điển mà The Macallan yêu thích. Những thùng ủ rượu dày dặn làm từ gỗ sồi Tây Ban Nha đã mang đến cho nó một hương vị cực kỳ phong phú và tuyệt vời nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ của dòng single malt nổi tiếng này.

2. Lịch sử phát triển rượu macallan 18

Lịch sử hình thành của rượu Macallan 18 cũng vô cùng vẻ vang và không kém những thăng trầm:

  • Năm 1824 , The Macallan trước khi phát triển thành một thương hiệu nổi tiếng như hiện nay thì xuất phát điểm chỉ là một doanh nghiệp địa phương nhỏ bé.

  • Để tạo ra công thức pha trộn tuyệt hảo như ngày nay thì đội ngũ nhân viên hàng đầu gồm các chuyên gia lành nghề của The Macallan đã phải trải qua quá trình chọn lựa hàng ngàn các mẫu rượu Whisky khác nhau về nguyên liệu ban đầu.

  • Phải tới năm 1980, The Macallan mới bắt đầu giới thiệu tại Châu Âu chuỗi những sản phẩm Macallan – Glenlivet. Sự kiện ấy đã mang lại thành công vô cùng to lớn, là bước khởi đầu mở ra sự phát triển rực rỡ của  các loại rượu Macallan nói chung và rượu Macallan 18 nói riêng.

Rượu Macallan 18 trải qua quá trình phát triển rất vẻ vang

  • Đầu năm 2010, The Macallan tiến hành tổ chức ra một sự kiện mà để mọi người nếm thử thử rượu có tên là ” Tasting Macallan”. Cũng nhờ sự kiện đó, rượu Macallan Fine Oak 15 YO Sherry và rượu Macallan 18 YO Sherry Oak được đánh giá là hai loại rượu Single Malt Scotch Whisky cực kỳ ấn tượng. Chúng từ đó trở thành chuẩn mực đánh giá chất lượng và hương vị của các loại Whisky khác.

  • Rượu Macallan 18 năm là thứ không thể tìm thấy ở đâu ngoài The Macallan. Giá Macallan 18 năm được bán ra hiện nay cao hơn so với những loại Single Malt Scotch Whisky mà có cùng một độ tuổi khác vì nó được đánh giá là sở hữu chất lượng cũng như là hương vị không thể trộn lẫn và ngon hơn hẳn các loại khác.

Chất lượng tuyệt hảo cùng với lịch sử hình thành và phát triển vẻ vang như vậy, không lạ khi người tiêu dùng ít để ý đến mức giá Macallan 18 mà vẫn luôn luôn ưa chuộng và sử dụng nó.

Chia sẻ trên là những thông tin liên quan đến rượu Macallan 18 mà chúng tôi đã tổng hợp. Vậy bạn còn băn khoăn gì nữa mà không sở hữu ngày một chai rượu thượng hạng này để thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó.