Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là trung tâm đào tạo nhân lực, chuyển giao khoa học công nghệ lĩnh vực nông lâm nghiệp, tài nguyên môi trường. Các chuyên ngành đào tạo của trường được phân bổ thành 8 khoa chuyên biệt. Bạn đang có ý định theo học Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, hãy tìm hiểu thông tin về các khoa đào tạo trong bài viết dưới đây.

Khoa Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm

Các ngành nghề đào tạo trong khoa này bao gồm: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ sau thu hoạch. Ngành Công nghệ sinh học đào tạo kỹ sư chuyên sâu, thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ sinh học vào phát triển vật nuôi, cây trồng và bảo vệ môi trường.

Ngành Công nghệ thực phẩm đào tạo nhân lực về kiểm định chế biến thực phẩm và nông sản. Sinh viên ngành Công nghệ sau thu hoạch được đào tạo về bảo quản và chế biến nông sản, nâng cao chất lượng và giá trị nông sản. Ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm chuyên về vi sinh vật, kiểm soát ngộ độc thực phẩm, quản lý cung cứng thực phẩm…

Khoa Chăn nuôi thú y

Khoa Chăn nuôi thú y của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo 2 chuyên ngành: Chăn nuôi và Thú y. Ngành Chăn nuôi đào tạo kỹ sư trong lĩnh vực nghiên cứu, chọn giống, lai tạo giống; nuôi dưỡng, chăm sóc sức vật nuôi và kinh doanh vật nuôi. Ngành Thú y đào tạo bác sĩ thú y tương lai chuyên chẩn đoán, phòng và trị bệnh cho vật nuôi, kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Khoa Chăn nuôi thú y của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Khoa Quản lý tài nguyên

Khoa Quản lý tài nguyên môi trường đào tạo 3 chuyên ngành: Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường, Bất động sản. Lĩnh vực đào tạo của khoa là về quản lý và sử dụng đất đai, đào tạo nhân lực làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Khoa Quản lý tài nguyên đào tạo nhân lực cho ngành du lịch sinh thái, quản lý tài nguyên môi trường, tài nguyên đất, tài nguyên thiên nhiên. Nhân lực của khoa làm việc trong các cơ quan quản lý về tài nguyên môi trường; công ty, doanh nghiệp về tài nguyên môi trường, các khu di tích, điểm du lịch sinh thái…

Khoa Nông học

Khoa nông học đào tạo kỹ sư chuyên về trồng trọt, bao gồm các ngành: Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Nông nghiệp. Công việc của các kỹ sư nông nghiệp tương lai là nghiên cứu chọn giống cây trồng, tìm ra những phương pháp tăng năng suất và chất lượng cây trồng. Các kỹ sư nông nghiệp có vai trò quản lý, giám sát và làm việc về trồng trọt, bảo vệ cây trồng, sản xuất rau củ quả công nghệ cao.

Khoa Môi trường

Khoa Môi trường đào tạo chuyên ngành Khoa học môi trường và Công nghệ kỹ thuật môi trường. Chương trình đào tạo của khoa thuộc lĩnh vực môi trường và tài nguyên nông lâm nghiệp; công nghệ xử lý môi trường. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao, đào tạo nhân lực ngành môi trường đang được chú trọng.

Khoa Lâm nghiệp

Ngành Lâm sinh và Quản lý tài nguyên rừng của khoa đào tạo nhân lực về trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng. Kỹ sư lâm nghiệp làm việc trong lĩnh vực quản lý khai thác rừng và chế biến lâm sản. Sinh viên Khoa Lâm nghiệp ra trường có cơ hội việc làm trong các cơ quan, ban ngành quản lý rừng; các tổ chức, cơ quan ở địa phương có rừng, công ty kinh doanh cây lâm nghiệp, lâm trường, lâm trại…

Khoa Lâm nghiệp của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Khoa Kinh tế và phát triển nông thôn

Chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp của khoa đào tạo về quản lý tài chính nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp và nông thôn. Ngành Phát triển nông thôn đào tạo kỹ sư làm việc trong lĩnh vực quản lý kinh tế trang trại, quy hoạch phát triển nông thôn; xây dựng và thực hiện các dự an phát triển nông thôn.

Chương trình tiên tiến và chất lượng cao

Chương trình tiên tiến và chất lượng cao đào tạo các ngành: Khoa học và quản lý môi trường, Công nghệ thực phẩm, Kinh tế nông nghiệp. Mô hình đào tạo được ứng dụng từ các trường đại học danh tiếng thế giới, có sự kết hợp với các giảng viên quốc tế. Giảng viên trong nước cũng là những người có chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy ở quốc tế.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được khoa đào tạo và chuyên ngành phù hợp nhất. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn và thành công với sự lựa chọn của mình nhé!